Kinh nghiệm thế giới và Việt Nam - Ngô, Bảo Châu (Tri thức, 2011)
Gồm 7 phần: Lịch sử; tổng quát; Hoa kỳ - Canada; Australia - Nhật bản; Trung quốc; Việt Nam; trước thềm thế kỉ 21. Phản ánh về mọi mặt một số trường đại học trên thế giới, bắt đầu từ thời Trung cổ đến nay với những sứ mệnh đặc biệt và triết lý của nó.