Xã hội học văn hóa - Mai, Thị Kim Thanh (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Giới thiệu những vấn đề thiết yếu về Xã hội học Văn hóa như khái niệm, đối tượng nghiên cứu, vị trí, chức năng - nhiệm vụ,...Đồng thời cung cấp về mặt lý thuyết và phương pháp để nghiên cứu bộ môn Xã hội học Văn hóa cũng như các thành tố cơ bản trong việc nghiên cứu của bộ môn này.