Bàn về một số vấn đề ở nông thôn nước ta hiện nay - Hồ, Văn Thông (Chính trị quốc gia, 2008)
Nhằm giúp bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu, tham khảo về những quan hệ và thể chế tương ứng về chính trị, xã hội và kinh tế ở các cộng đồng làng xã, cuốn sách trình bày nội dung theo hệ thống gồm ba chương: cộng đồng làng xã Việt Nam hiện nay; thực hiện quy chế dân chủ gắn với việc xây dựng chính quyền cấp xã - vấn đề và giải pháp chung; thể chế dân chủ gắn với việc ổn định và phát triển nông thôn hiện nay.