Văn học Việt Nam hiện đại - Những gương mặt tiêu biểu - Nguyễn, Đăng Mạnh (Phụ nữ, 2012)
Tác giả giới thiệu về 25 cây bút xuất sắc xuất hiện từ những năm ba mươi trở lại đây, bao gồm cả nhà văn, nhà thơ, người viết phê bình,...ở đủ lớp tuổi. Thông qua đó, tác giả phác họa từ chân dung từng cây bút cho đến phong cách nghệ thuật của từng người.; NV073 Văn học Việt Nam sau năm 1975; NV Văn học Việt Nam hiện đại II (1945 - 1975)