Giáo trình phân tích báo cáo tài chính - Nguyễn, Năng Phúc (Đại học Kinh tế quốc dân, 2011)
Trình bày những vấn đề lý luận cơ bản của phân tích báo cáo tài chính; cách đọc và kiểm tra báo cáo tài chính cơ sở dữ liệu; cách đánh giá khái quát tình hình tài chính; phân tích cấu trúc tài chính và cân bằng tài chính...