Từ điển học sinh - Nguyễn, Lương Ngọc (Giáo dục, 1972)
Tổnng hợp và giải nghĩa những từ, ngữ mà một học sinhcấp II cần hiểu đúng để nắm được những kiến thức cơ bản, hiện đại trong chương trình trường phổ thông cấp II, nhằm đáp ứng các yêu cầu của đời sống xã hội chung đối với lứa tuổi các em.