Từ điển giải thích thuật ngữ ngôn ngữ học - Nguyễn, Như Ý (Giáo dục, 2002)
Gồm hai phần: Giải thích khoảng 2000 thuật ngữ ngôn ngữ học (ở mỗi thuật ngữ, sau lời giải thích, các tác giả có đưa thêm các câu trích nguyên văn lời định nghĩa hoặc lời giải thích về thuật ngữ đó từ các công trình đã công bố của các nhà Việt ngữ học); đối chiếu thuật ngữ ngôn ngữ học Việt - Anh.