Từ điển giáo khoa Vật lí - Dương, Trọng Bái (Giáo dục, 2007)
TM tài liệu tham khảo Tr.958; Định nghĩa và giải thích khoảng 5.000 thuật ngữ thuộc các bộ môn Cơ học, Vật lí phân tử và nhiệt học, Điện từ học, Quang học, Vật lí nguyên tử và hạt nhân, Vật lí thiên văn, Vật lí lí thuyết, Vật lí chất rắn...và một số thuật ngữ khác về công nghệ có liên quan được dùng phổ biến hiện nay.