Đại cương Lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Thời Đại, 2012)
Bộ sách gồm 5 tập. Tập 3 nội dung bao gồm 7 chương. Ch.1: Khổng tử và khổng học; Ch.2: Sự truyền bá và tiếp nhận nho giáo ở nước ta thời Bắc thuộc. Ch.3: Nho giáo ở nước ta trong kỉ nguyên độc lập, tự chủ và thống nhất (905-1527). Ch.4: Nho giáo ở nước ta trong thời kì nội chiến lâu dài (1527 - 1801). Ch.5: Nho giáo Việt Nam thời Nguyễn. Ch.6: Nho giáo:Từ nhận thức của Nho gia đến nhận thức của xã hội. Ch.7: Kết luận