Đại cương Lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Thời Đại, 2012)
Bộ sách gồm 5 tập. Tập 4 nội dung bao gồm 5 chương. Ch.1: Ba trăm năm gió nổi can qua; Ch.2: Quá trình chuyển hóa và biến thái của đời sống tư tưởng. Ch.3: Trang mới của lịch sử văn học. Ch.4: Sự phát triển của các loại hình nghệ thuật. Ch.5: Các trung tâm và các nhà văn hóa tiêu biểu