Lịch sử phát triển nhân loại thời cổ đại - Đăng, Trường (Văn hóa - Thông tin, 2012)
Bộ sách gồm 4 tập, trình bày những nét cơ bản về xã hội loài người qua 4 thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại. Tập 1 gồm 3 chương. Ch.1: Sự hình thành thế giới; Ch.2: Xã hội nguyên thủy; Ch.3: Các nhà nước cổ đại