Lịch sử phát triển nhân loại thời cận đại - Đăng, Trường (Văn hóa - Thông tin, 2012)
Bộ sách gồm 4 tập, trình bày những nét cơ bản về xã hội loài người qua 4 thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại. Tập 3 gồm 2 phần. Ph.1: Thế giới Cận đại Phương Tây. Ph.2: Thế giới Cận đại Phương Đông