Từ điển thuật ngữ lịch sử phổ thông - Phan, Ngọc Liên (Đại học quốc gia Hà Nội, 2000)
TM tài liệu tham khảo Tr.441 - 442; Gồm những thuật ngữ, khái niệm cơ bản trong sách giáo khoa Lịch sử trường Trung học phổ thông và thường gặp trong các loại sách tham khảo có liên quan. Ngoài ra, còn có một số từ không phải đơn thuần là thuật ngữ sử học, khái niệm lịch sử nhưng được dùng thường xuyên cần thiết trong dạy học lịch sử, trở thành vốn từ của lịch sử nên cũng được đưa vào.