Từ điển Vật lí phổ thông - Dương, Trọng Bái (Giáo dục, 1999)
Định nghĩa và giải thích khoảng 1.200 thuật ngữ về Vật lí học, gồm các thuật ngữ gặp trong sách giáo khoa Vật lí các trường phổ thông Việt Nam và một số thuật ngữ về các phần Vật lí hiện đại tuy chưa được đưa vào chương trình phổ thông nhưng đã gặp nhiều trên báo chí, cần thiết phải đưa vào từ điển và giải thích ở mức độ phổ biến khoa học (ví dụ đĩa compắc, lade, vũ trụ dãn nở...)