Việt sử, những câu chuyện lạ kỳ - Lê, Thái Dũng (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Gồm 2 chiều hướng. Chiều hướng thứ nhất niềm tự hào dân tộc thể hiện ở những hình tượng, những tình tiết chuyện có tính chất thần kỳ...Chiều hướng thứ 2 gia tăng những sự quái dị bất thường, những sự ấy chiếm ưu thế ở thời suy của chế độ phong kiến...