Từ điển Hóa học phổ thông - Nguyễn, Thạc Cát (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Gồm khoảng 1.500 mục từ là tên những chất và khái niệm hóa học, những vật liệu, khái niệm và hiện tượng gắn với háo học mà trong sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại cương bậc đại học cũng như trên sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng khác có thể đề cập đến.