Bàn về giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống hiện nay - Trương, Giang Long (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Nội dung bao gồm các tham luận, các nhà khoa học và những người trực tiếp làm công tác tham luận, các ý kiến tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học và những người trực tiếp làm công tác thực tiễn; Phân tích thực trạng, nguyên nhân, trình bày kinh nghiệm ở các địa phương, đoàn thể và đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong điều kiện hiện nay.