Chủ nghĩa xã hội hiện thực và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Hoàng, Chí Bảo (Quốc gia - Sự thật, 2012)
Nội dung phân tích, đánh giá về lịch sử và lý luận, thực trạng và triển vọng, giá trị của chủ nghĩa xã hội hiện thực; về đặc điểm của con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội