Lịch sử biên niên Đảng Cộng sản Việt Nam - Nguyễn, Quý (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Nội dung phản ánh thời kỳ Đảng Cộng sản Đông Dương, Đảng Lao động Việt Nam lãnh đạo cách mạng từ tháng 9 - 1945, thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến tháng 7-1954, ký Hiệp định Giơnevơ, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.