Lý thuyết và chính sách thuế - Hoàng, Văn Bằng (Tài chính, 2009)
Gồm hai phần chính. Phần I gồm khuôn khổ lý thuyết về thuế: Những vấn đề chung về thuế, tính hiệu quả của thuế, tác động của thuế, tính khuyến khích, tính công bằng, tác động vĩ mô của thuế, thuế tối ưu. Phần II là Chính sách thuế trong thực tiễn ở các nước trên thế giới với: Chính sách thuế, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập công ty, thuế tiêu dùng, thuế tài sản.