Nghiên cứu triều Nguyễn và Huế xưa - Nguyễn, Đắc Xuân (Thuận Hóa, 2012)
Gồm có 114 bài viết. Chia làm 3 Phần và 1 Phụ lục. Ph.1: Văn hóa du lịch (từ bài 1 đến 19); Ph.2: Kiến thức lịch sử (từ bài 20 đến bài 71); Ph.3: Giao lưu tranh luận (từ bài 72 đến bài 112); Phụ lục (từ bài 113 đến bài 114)