Quan hệ Việt Nam - Ucraina - Nguyễn, Quang Thuấn (Khoa học Xã hội, 2012)
tr. 282-295; Gồm 3 chương. Ch.1: Bối cảnh quốc tế và những nhân tố tác động đến quan hệ Việt Nam - Ucraina; Ch.2: Thực trạng quan hệ Việt Nam - Ucraina giai đoạn 2001 - 2011; Ch.3: Định hướng và giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ucraina giai đoạn 2011 - 2020