Quan hệ Việt Nam - Liên Xô (1917 - 1991) - Nguyễn, Thị Hồng Vân (Từ điển Bách khoa, 2010)
Phân chia lịch sử quan hệ Việt Nam - Liên Xô làm 3 thời kỳ chính, dựng lại bức tranh toàn cảnh về quan hệ giữa hai nước và rút ra những kinh nghiệm, bài học hữu ích trong việc nhận thức và giải quyết đúng đắn nhiệm vụ chính trị cũng như công tác đối ngoại, phục vụ công cuộc đổi mới - phát triển đất nước trong bối cảnh thế giới đầy biến động hiện nay.