(untitled) - Bùi, Quang Huy; Trần, Văn Độ (Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Chuyên ngành: Luật hình sự; Mã số 60 38 40; TM tài liệu tham khảo từ tr.83-86; Luận văn Thạc sĩ trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, 2007; Nghiên cứu, phân tích sự cần thiết và những nội dung cụ thể của thủ tục rút gọn trong luật tố tụng hình sự Việt Nam như phạm vi áp dụng, điều kiện áp dụng, về thời hạn, vấn đề bảo đảm quyền bào chữa cho bị can, bị cáo...Và so sánh với quy định của pháp luật tố tụng hình sự một số nước trên thế giới để thấy rõ những bất cập trong quy định về thủ tục rút gọn ở nước ta hiện nay. Xây dựng khái niệm thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự, phân tích những vấn đề về nhận thức, lý luận về thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự, quá trình thành các quy định về thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự Việt Nam. Những kiến nghị, đề xuất hoàn thiện các quy định về thủ tục rút gọn và giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng thủ tục rút gọn
Keywords: Tố tụng hình sự -- Thủ tục -- Việt Nam; Luận văn