Lịch sử phong trào giải phóng dân tộc trong thế kỉ XX - một cách tiếp cận - Đỗ, Thanh Bình (Đại học Sư phạm, 2010)
tr.362-365; Gồm 2 phần. Ph.1: Một số vấn đề lí luận về chủ nghĩa thực dân và phong trào giải phóng dân tộc; Ph.2: Cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Á, Phi, Mĩ Latinh; LS043