Thể chế Đảng cầm quyền - Đặng, Đình Tân (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Giới thiệu một số vấn đề lý luận và thực tiễn thể chế đảng cầm quyền của một số nước trên thế giới, đồng thời đề cập một số nội dung cơ bản về thể chế Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Nhà nước ta, đề xuất một số giải pháp tiếp tục đổi mới thể chế Đảng lãnh đạo Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.