Giáo trình pháp luật đại cương - Nguyễn, Hợp Toàn (Kinh tế quốc dân, 2012)
TM tài liệu tham khảo tr. 396 - 397; Gồm7 chương xoay quanh: Một số vấn đề cơ bản lý luận nhà nước pháp luật, bộ máy nhà nước XHCN Việt Nam; những vấn đề có tính chất cơ bản, khái quát nhất về hệ thống pháp luật của nhà nước ta; nội dung chủ yếu của 3 ngành luật có vị trí nền tảng trong hệ thống pháp luật của nhà nước Việt Nam là luật hành chính, luật dân sự và luật hình sự Việt Nam.