Quan điểm đường lối của Đảng về tôn giáo và những vấn đề tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Hồng Dương (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
tr.331-336; Nội dung phân tích những quan điểm, đường lối của Đảng về tôn giáo; phác họa nên bức tranh tôn giáo ở Việt Nam hiện nay; đồng thời phân tích kinh nghiệm giải quyết vấn đề tôn giáo ở Việt Nam từ cái nhìn đối sánh với một số nước (Trung Quốc, Thái Lan, Xinhgapo); LS120