Thích ứng xã hội của các nhóm xã hội yếu thế ở nước ta hiện nay - Vũ, Dũng (Từ điển Bách khoa, 2012)
tr.331-338; Gồm 4 chương. Ch.1: Một số vấn đề lý luận cơ bản về thích ứng xã hội của các nhóm yếu thế; Ch.2: Thực trạng thích ứng xã hội của nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo và người tàn tật; Ch.3: Thực trạng thích ứng xã hội của nhóm trẻ em lang thang cơ nhỡ; Ch.4: Các giải pháp cơ bản nhằm giúp đỡ các nhóm xã hội yếu thế ở nước ta hiện nay.