Truyện ngụ ngôn Việt Nam - Triều, Nguyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Gồm: Tiểu luận "Khái quát về việc tuyển chọn và bình giảing truyện ngụ ngôn Việt Nam"; các đặc điểm của thể loại truyện ngụ ngôn Việt Nam và phần trọng tâm là bộ sưu tập truyện ngụ ngôn Việt Nam.; Văn học dân gian Việt Nam