Lịch sử giáo dục nghề nghiệp Việt Nam - Võ, Thị Xuân (Đại học Quốc gia T.P. Hồ Chí Minh, 2012)
tr. 120-124; Nội dung được chia làm 3 thời kỳ chính: Thời kỳ giáo dục nghề nghiệp Việt Nam tự phát (2879 TCN - 1858); Thời kỳ giáo dục nghề nghiệp Việt Nam chính quy (1858 - 1975); Thời kỳ giáo dục nghề nghiệp Việt Nam phát triển (1975 - 2000)