Danh nhân trong lĩnh vực chính trị ngoại giao - Hoàng, Lê Minh (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Các danh nhân là nhà quân sự tài ba, lập nhiều chiến công huy hoàng trong lịch sử; là chính trị gia lỗi lạc, dẫn lối đưa đường cho nhân dân và dân tộc bằng chính ý chí kiên cường vượt bậc của họ.