Lược sử ngôn ngữ học - Robins, R. H (Đại học quốc gia Hà Nội, 2012)
Trình bày vắn tắt lịch sử nghiên cứu ngôn ngữ ở Hy Lạp, La Mã, và qua các thời kỳ Kỉ nguyên Trung Đại; Thời kì phục hưng và hậu phục hưng; Buổi giao thời của kỉ nguyên hiện đại...