Những vấn đề cơ bản của khoa học quản lí giáo dục - Trần, Kiểm (Đại học sư phạm, 2011)
Nội dung khái quát về quản lí giáo dục và khoa học Quản lí giáo dục; Quá trình quản lí giáo dục; Quản lí nhà nước về giáo dục; Đổi mới quản lí giáo dục; Lãnh đạo và quản lí giáo dục; Lao động quản lí giáo dục; Nghiên cứu khoa học Quản lí giáo dục