(untitled) - Nguyễn, Duy Tờ (Huế, 2011)
Nội dung gồm 3 chương. Ch.1: Những tiền đề xã hội, tư tưởng, thẩm mỹ của dòng văn học hiện thực 1930 - 1945 trong tiến trình hiện đại hóa văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX; Ch.2: Các giai đoạn vận động, phát triển của dòng văn học hiện thực Việt Nam 1930 - 1945; Ch.3: Sự hình thánh và vận động các phong cách nghệ thuật tiêu biểu; NV Chủ nghĩa hiện thực trong văn học Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945; NV Văn học Việt Nam hiện đại 1 (1900 - 1945)
Keywords: Văn học Việt Nam; Văn học hiện thực -- Nghiên cứu văn học -- Việt Nam