Tiếng Việt trong tiếp xúc ngôn ngữ từ giữa thế kỷ XX - Vương, Toàn (Dân trí, 2011)
Nội dung trình bày những nhận xét khái quát về tiếng Việt trong tiếp xúc văn hóa và ngôn ngữ từ giữa thế kỷ XX đến nay; Nêu những kết quả tiếp xúc ngôn ngữ văn hóa giữa tiếng Việt với tiếng Pháp, tiếng Hán, tiếng Nga và tiếng Anh...tác động qua lại giữa tiếng Việt với ngôn ngữ của một số dân tộc thiểu số trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam....