Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn,Thiện Giáp (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Nội dung trình bày bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Phân tích nghiên cứu về từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp. Các kiểu chữ viết và các ngôn ngữ trên thế giới; NV Dẫn luận Ngôn ngữ học; NV Ngữ âm - Từ vựng ngữ nghĩa tiếng Việt; NV Từ vựng ngữ nghĩa tiếng Việt