Truyện dân gian dân tộc Mường - Bùi, Thiện (Văn hóa dân tộc, 2010)
Gồm nhiều thể loại: Truyện thần thoại mang màu sắc nguyên thủy, truyện mang tính huyền thoại và sự tích, truyện ngụ ngôn, truyện cười...