Truyện kể dân gian các dân tộc thiểu số Nghệ An - Quán, Vi Miên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
TM tài liệu tham khảo Tr. 663 - 664; Gồm: Những truyện kể về việc xuống Mường, sự tích bản Mường, núi non, mỏ, tôm, phai đáy; những truyện kể về đời sống sinh hoạt; những truyện kể về các quan hệ xã hội trong bản Mường; Truyện kể dân gian dân tộc H' Mông, Khơ - Mú, Thổ ở Nghệ An