Ngôn ngữ học tri nhận - Lý, Toàn Thắng (Phương Đông, 2009)
Nội dung giới thiệu Ngôn ngữ học tri nhận: chân dung phác thảo; Những sự khác biệt trong các mô hình (bức tranh) ngôn ngữ về thế giới; Nguyên lý 'Dĩ nhân vi trung' của mô hình không gian về thế giới; Hai hình thức phản ánh và hai cách nhìn không gian trong ngôn ngữ; Ngôn ngữ và bản đồ tri nhận không gian ; NV Ngôn ngữ học tri nhận