Truyện vui thường ngày - Nguyễn, Quang Khải (Thanh Niên, 2011)
Gồm những mẩu chuyện vui về: Các thầy cô, thầy khóa; thầy thuốc, thầy cúng; các nhà sư; nhà giáo; chuyện công sở phản ánh tình huống, thân phận, tính cách, phẩm chất, hoàn cảnh sống...được ghi lại trên cơ sở những điều tác giả được nghe kể lại hoặc được biết trong những dịp công tác qua nhiều năm ở nhiều làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ.