Tiếp xúc ngôn ngữ ở Đông Nam Á - Phan, Ngọc (Từ điển Bách Khoa, 2011)
Nội dung gồm 4 phần chính. Tiếp xúc ngôn ngữ và tiếp xúc ngôn ngữ ở Đông Nam Á; Nguồn gốc Tiếng Việt: Từ tiền Việt - Mường đến Việt - Mường Chung; Sự tiếp xúc ngữ nghĩa giữa Tiếng Việt và Tiếng Hán (Vấn đề ngữ nghĩa của từ Hán Việt); Ảnh hưởng của ngữ pháp Châu Âu tới ngữ pháp Tiếng Việt - Sự tiếp xúc về ngữ pháp; NV Ngôn ngữ học đối chiếu