Ngôn ngữ học xã hội - Nguyễn, Văn Khang (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Gồm 5 phần chính. Ph.1 là Những vấn đề chung (từ chương 1 đến chương 4) gồm những nội dung kiến thức chung nhất về ngôn ngữ học xã hội như bối cảnh ra đời, mục đích; Ph.2 là Đa ngữ xã hội với 3 chương ( từ chương 5 đến chương 7) gồm những kiến thức về xã hội đa ngữ, người đa ngữ với tiếng mẹ đẻ; Ph.3 là Phương ngữ xã hội với 6 chương ( từ chương 8 đến chương 13) gồm những kiến thức phương ngữ xã hội như mối quan hệ giữa phương ngữ và ngôn ngữ; Ph.4 là Giao tiếp tương tác ngôn ngữ học xã hội; Ph.5 là Chính sách ngôn ngữ