Truyện cổ thành Đồ Bàn - vịnh Thị Nại - Nguyễn, Xuân Nhân (Thời Đại, 2012)
Gồm 3 phần chính: Những truyện kể về thời Chăm - Pa; về việc di dân, lập ấp của người Việt qua nhiều thế kỷ vào vùng Đồ Bàn - Thị Nại (chủ yếu là thời Lê Nhân Tông, Lê Thánh Tông cho đến Nguyễn Hoàng và các chúa Nguyễn về sau); những chuyện thế sự ra đời sau những năm tháng xây dựng địa bàn cư trú mới dưới thời phong kiến.