Giáo trình Dẫn luận ngôn ngữ học - Đỗ, Việt Hùng (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Gồm 6 chương với các nội dung chính sau: Bản chất xã hội của ngôn ngữ; Ngôn ngữ là một hệ thống tín hiệu; Nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ; Chữ viết; Quan hệ nguồn gốc và loại hình của ngôn ngữ; Ngôn ngữ học