Tang lễ cổ truyền người Mường - Bùi, Hy Vọng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Gồm 3 phần chính: Khái quát chung về tang lễ của người Mường (Phần chuẩn bị, chính thức vào tang lễ); Thầy Mo - nghề Mo, chí chuốc nhạc lễ trong tang lễ của người Mường (Nhìn nhận chung về thầy Mo, thầy Mo trong đời sống và trong tang lễ của người Mường, công cụ hành nghề của thầy Mo, tiến trình đi đến nhà đám, các điệu mo, cúng khấn, trả công thầy Mo, chí chuốc, phường trống - kèn); tiến trình các nghi lễ (các nghi lễ woái bưa - mo cúng dâng cơm trong những ngày tang lễ và dâng cơm bữa tận rừng).