Lịch sử và nghệ thuật ca trù - Nguyễn, Xuân Diện (Văn hóa thông tin, 2012)
Giới thiệu các tài liệu Hán Nôm về ca trù và có liên quan đến ca trù hiện lưu trữ tại thư viện Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Trình bày các thông tin về lịch sử và sinh hoạt ca trù qua các tư liệu Hán Nôm như thần tích và truyền thuyết tổ ca trù, lược sử ca trù, sinh hoạt ca trù... Giới thiệu thể cách, thơ, nhạc khí và âm luật ca trù