Trường ca anh em Chi Blơng và trường ca Chi Mơ Nâm - Ka, Sô Liễng (Văn hóa dân tộc, 2012)
Xoay quanh câu chuyện về một làng dựa vào sức mạnh của mình tập hợp nhau huy động sức lực của làng đi đánh giết người các làng lân cận. bắt người khỏe về làm nô lệ, bắt người tài giỏi giết đi không cho làng nào giàu hơn, không muốn người nào gỏi hơn mình.