Văn hóa dân gian người Dao ở Bắc Giang - Nguyễn, Thu Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Trình bày vài nét khái quát về người Dao ở Bắc Giang. Giới thiệu về ngôn ngữ - chữ viết, các loại hình kinh tế, địa vực cư trú, trang phục, gia đình - dòng họ, tôn giáo - tín ngưỡng, tập quán trong chu kì vòng đời. Tập hợp một số di sản Hán Nôm qua thư tịch cổ, tri thức dân gian và văn học nghệ thuật dân dân của người Dao ở Bắc Giang