Quả bầu vàng - Trương, Bi (Văn hóa thông tin, 2011)
Gồm các mẩu truyện cổ vừa mang nét cổ tích, vừa có nét thần thoại, vừa giàu chất dân gian phản ánh một quá trình đấu tranh chống thiên tai, lũ lụt của con người để chiến thắng thiên nhiên, bảo tồn nòi giống và hình thành nên các dân tộc anh em trong đại gia đình Việt Nam